Get Adobe Flash player
Đăng nhập Đăng ký

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *

Tin tức

Hội thảo bảo đảm an ninh mạng địa bàn tỉnh Bình Phước

(KHTĐ) - Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội thảo “Giải pháp bảo đảm an ninh mạng, an ninh trong xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh Bình Phước”. 

221849 DSC 0448

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Vũ Sỹ Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh cho rằng, công nghệ thông tin hiện nay đang bùng nổ trên toàn thế giới và nó tạo ra không gian, khoảng cách giữa con người với con người trở nên gần gũi hơn. Đối với công việc nó giúp cho con người xử lý nhanh gọn và hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề hệ thống mạng bị tấn công, phá rối gây thiệt hại cho người dùng đang trở thành vấn đề phức tạp. Do đó, cần phải có giải pháp cần thiết để người dùng phòng tránh, bảo mật hệ thống dữ liệu một cách tốt nhất.

Theo thống kê từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tỉnh Việt Nam (VNCERT), trong năm 2016 đã xảy ra hơn 134.000 sự cố an ninh mạng, tăng gấp 4 lần so với năm 2015. VNCERT cảnh báo mức độ phát triển và lây lan nhanh chóng của mã độc mã hóa dữ liệu Ransomware trong năm qua. Cùng nhận định với VNCERT, trong báo cáo tình hình an ninh mạng mới đây đã ghi nhận rằng, năm 2016 là năm bùng nổ của Ransomware, trung bình 10 email nhận được thì có 1,6 email có chứa Ransomware. Cũng theo báo cáo này, người dùng Việt Nam đã chịu thiệt hại đến 10.400 tỷ đồng, tăng gần 9.000 tỷ đồng so với mức thiệt hại năm 2015. Đều đáng lo ngại là trong khi nguy cơ an ninh mạng ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi, nhưng người dùng Việt Nam vẫn chưa có ý thức và kiến thức đầy đủ để có cơ chế tự bảo vệ. Đây là những vấn đề bảo mật đáng báo động với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đồng thời, cũng đặt ra những thách thức cho các lãnh đạo và chuyên gia an ninh trong việc tìm kiếm giải pháp giúp nâng cao ý thứ người dùng và áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin hiệu quả trong bối cảnh rủi ro như hiện nay. Đặc biệt, trong việc xây dựng chính quyền điện tử ở Bình Phước cũng như bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Với sự bùng nổ của kết nối vạn vật (IoT) và sự phát triển của khoa học và công nghệ, các hiểm họa, rủi ro an ninh mạng ngày càng phát triển tinh vi hơn, diễn biến khó lường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia an ninh mạng giới thiệu về các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin của các doanh nghiệp: Việt Net, Công ty HPE Việt Nam; các giải pháp và sản phẩm dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin của VNPT Bình Phước; giải pháp bảo mật toàn diện của hãng Fortinet; giải pháp phần mềm Endpoint bảo vệ cho máy trạm của hãng McAfee; giải pháp mạng hội tụ kiểm soát truy cập toàn diện với HPE - Aruba.

Cũng tại hội thảo, nhiều đại biểu là người phụ trách mạng ở các đơn vị sở ngành, huyện, thị xã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bảo mật mạng cho hệ thống máy, cách thức, giải pháp, mức độ an toàn và kinh phí liên quan đến việc thực hiện một sự án, một giải pháp bảo mật.

Hội thảo nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân nắm bắt những hiểm họa an ninh mạng hiện nay. Qua đó có những phương án kịp thời để xử lý, đảm bảo tốt hệ thống an ninh mạng, đáp ứng trong việc xây dựng chính quyền điện tử ở Bình Phước. Đặc biệt là Bình Phước đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển Trung tâm hành chính công.